DANH MỤC SẢN PHẨM
VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 3
 • Tổng lượt truy cập: 664534
 • Công nghệ ắc quy đầu tiên trên thế giới - Ắc quy Sodium

  Với các tính năng ưu việt, ắc quy fiamm sonick xứng đáng là loại ắc quy tương lai của ngành năng lượng thế giới. Có thể điểm qua một số ưu điểm:

  1. Tuổi thọ cao nhất so với các loại ắc quy từ trước đến giờ: 20 năm, đặc biệt tuổi thọ và hiệu suất sử dụng không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường sử dụng.

  2. Số lần phóng xả lên đến 3.000 lần, điều đó có nghĩa là nếu tần suất mất điện là 1 lần/ngày thì ắc quy có thể hoạt động đến 10 năm.

  3. Từ lâu ngành công nghiệp ắc quy mang đến cho thế giới một nỗi khiếp sợ về tính độc hại của nó (chứa các kim loại nặng như chì, cadium... ) Ngày nay với công nghệ Ắc quy muối nóng chảy, vấn đề về môi trường và sức khỏe không còn là nỗi bận tâm, bởi ắc quy Fiamm Sonick sử dụng các vật liệu không độc hại (như Na, Ni, NaCl, thép không gỉ, gốm).

  4. Nếu trước kia, với 1 hệ thống ắc quy 48V-200Ah, nếu chúng ta dùng ắc quy Acid thì tổng khối lượng phải là 300kg, cùng với thể tích lắp đặt là 0.320m3. Với ắc quy Fiamm Sonick, khối lượng chỉ là 100kg, thể tích lắp đặt 0.100m3. Điều này mang đến sự thuận tiện để nâng cấp dung lượng hệ thống hoặc tiết kiệm không gian lắp đặt đáng kể.

  5. Ưu điểm lớn nhất của ắc quy là có thể lắp đặt ở môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, không cần hệ thống làm mát, cũng như ở những vùng lạnh giá của 2 cực trái đất (nhiệt độ hoạt động từ -20 - 60oC). Điều đặc biệt là nếu với các loại ắc quy khác, như ắc quy chì chẳng hạn, khi hoạt động ở nhiệt độ khác 20oC thì tuổi thọ giảm đáng kể (chẳng hạn như ở 30oC, tuổi thọ ắc quy chỉ còn 50% tuổi thọ thiết kế), mặt khác, dung lượng của ắc quy chì cũng thay đổi theo nhiệt độ (với nhiệt độ 0oC chẳng hạn, dung lượng ắc quy chỉ còn 75% dung lượng đinh mức). Với ắc quy công nghệ muối nóng chảy thì điều này hoàn toàn không cần quan tâm.
  Sở dĩ ắc quy có thể hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ vì bên trong ắc quy khi hoạt động có thể lên đến ~300oC.

  6. Ắc quy Fiamm Sonick được tích hợp hệ thống điều khiển và giám sát ắc quy tự động, giờ đây chúng ta không cần phải quan tâm nên chỉnh điện áp nạp cho ắc quy là bao nhiêu, dòng nạp là bao nhiêu hay nên sạc thúc hay không. Tất cả điều này đã có hệ thống BMS (Battery Management System) làm thay cho chúng ta, chúng ta chỉ đơn giản là cấp nguồn DC cho ắc quy hoạt động.
  Bộ BMS còn có chức năng như một blackbox, tất cả nhật ký hoạt động đều được ghi nhận lại, kể cả số lần phóng xả, ngày giờ mất điện...

  7. Toàn bộ ắc quy được làm từ thép không gỉ, do đó chúng ta không cần phải quan tâm đến việc bảo dưỡng cho ắc quy. Mọi thứ điều hoạt động một cách tự động.

  8. Rõ ràng, với những ưu điểm trên, tương lai gần ắc quy Fiamm Sonick sẽ được sử dụng để thay thế dần cho ắc quy chì hay Ni-Cd. Đặc biệt những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, những nơi công việc lắp đặt hay bảo trì khó khăn hoặc những nơi không gian lắp đặt không cho phép.
  Hiện tại, ắc quy Fiamm Sonick đang được ứng dụng cho hệ thống xe điện (giảm thiểu khí thải CO2), hệ thống BTS, hệ thống nguồn DC cho các nhà máy Điện, Trạm Phân phối điện. Đặc biệt sử dụng trong Quân đội và bệnh viện vì độ tin cậy cao.